40 chiếc xe tải chở trang thiết bị đoàn phim Hollywood đã tới Quảng Bình

Thứ hai - 22/02/2016 05:08
Quảng Bình được chọn cho các khung cảnh hoành tráng và hùng vĩ trong bộ phim bom tấn Kingkong phần 2, những cảnh quay đầu tiên ở Việt Nam được bấm máy tại Trung Hóa, Tân Hóa (Minh Hóa), Chà Nòi (Phong Nha-Kẻ Bàng).
40 chiếc xe tải chở trang thiết bị đoàn phim Hollywood đã tới Quảng Bình
Hàng ngàn người hâm mộ đến đón, các ngôi sao cũng như đạo diễn tươi cười với các Fan yêu mến ở Quảng Bình. Nguồn tin của PV Báo SGGP cho biết, đoàn làm phim chọn các khách sạn ở vùng Sơn Trạch huyện Bố Trạch, không sử dụng khách sạn tại TP Đồng Hới để tiết kiệm thời gian di chuyển. Do làng Phong Nha ở xã Sơn Trạch và các nhà nghỉ phụ cận đều hết phòng nên khách du lịch đi các tour hang động về đều di chuyển xuống thành phố Đồng Hới để nhường phòng cho đoàn làm phim. (Nguồn: Cu làng cát)
 Theo báo Dân trí đưa tin:

40 chiếc xe tải chở trang thiết bị đoàn phim Hollywood đã tới Quảng Bình

Dân trí Sáng 21/2, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh đã sẵn sàng chào đón đoàn làm phim Hollywood đến Quảng Bình thực hiện các cảnh quay trong bộ phim “bom tấn” Kong: Skull island.

Cận cảnh các địa danh tại Quảng Bình trong phim “Kong: Skull island”

Những ngày qua, PV Dân trí đã “mục sở thị” các địa danh tại Quảng Bình được cho là hãng phim Hollywood đã lựa chọn làm cảnh quay trong bộ phim “Kong: Skull island”. Theo đó, nguồn tin của phóng viên cho hay, đoàn làm phim đã chọn thung lũng Chà Nòi nằm bên đèo Đá Đẽo (xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch), hồ Yên Phú (xã Trung Hoá, huyện Minh Hoá) và hang Chuột nằm trong hệ thống hang động Tú Làn (xã Tân Hoá, huyện Minh Hoá).

Những khung cảnh tại Quảng Bình được xác định Hollywood chọn làm cảnh quay trong bộ phim "bom tấn “Kong: Skull island”

Thung lũng Chà Nòi ở đèo Đá Đẽo nằm tựa mình bên dãy núi đá vôi hùng vỹ thuộc VQG Phong Nha - Kẻ Bàng sương khói mờ ảo, một vẽ đẹp mê hồn được thiên nhiên ban tặng. Đứng từ trên đèo phóng tầm mắt xuống, Chà Nòi hiện lên một khung cảnh yên bình như một làng quê thu nhỏ.

Thung lũng Chà Nòi
Thung lũng Chà Nòi
Sương mờ ảo tại đèo Đá Đẽo
Sương mờ ảo tại đèo Đá Đẽo

Còn hồ Yên Phú ở xã Trung Hoá rộng lớn hàng chục héc ta, theo các bậc cao niên ở đây cho biết, hồ đã có từ xa xưa, trước khi lập làng. Hồ Yên Phú nằm dưới dãy núi đá vôi cao ngút mắt, chiều xuống, dưới làn nước trong xanh, từng đàn còn chao lượn, tôm cá nhảy lên như một bức tranh thuỷ mặc.

Hồ Yên Phú
Hồ Yên Phú

Một địa danh tiếp theo được đoàn làm phim Hollywood lựa chọn quay ở Quảng Bình là hang Chuột. Hang Chuột nằm bên một dòng suổi nhỏ, quấn quanh rặng núi, từ miệng hang nhìn ra là một thung lũng rộng lớn, xung quanh là những dãy núi đá vôi dựng đứng, mang một vẽ đẹp rất hoang sơ, mê hoặc hồn người.

Cửa hang Chuột
Cửa hang Chuột
Khung cảnh hoang sơ nhìn từ hang Chuột ra, nơi được xác định là một trong các cảnh quay được Hollywood thực hiện tại Quảng Bình

Khung cảnh hoang sơ nhìn từ hang Chuột ra, nơi được xác định là một trong các cảnh quay được Hollywood thực hiện tại Quảng Bình

Địa phương phấn khởi, người dân háo hức

Trước sự kiện đáng chờ đợi này, ông Đinh Quý Nhân, Bí thư Đảng uỷ huyện Minh Hoá chia sẻ: “Chúng tôi rất bất ngờ khi biết tin hang Chuột ở xã Tân Hoá được hãng phim Hollywood chọn làm cảnh quay trong bộ phim “bom tấn” “Kong: Skull island”.

Theo ông Nhân, đây là cơ hội tuyệt vời để ngành du lịch được quảng bá một cách rộng rãi. “Chúng tôi hy vọng rằng, trong thời gian tới sẽ có nhiều đoàn làm phim nổi tiếng trên thế giới và du khách quốc tế đến với hệ thống hang động Tú Làn cũng như “Vương quốc hang động” ở VQG Phong Nha Kẻ Bàng”.

Rạp dựng phim trường tại xã Tân Hoá
Rạp dựng phim trường tại xã Tân Hoá

Còn với ông Cao Tiến Hành, thôn Yên Phú, xã Trung Hoá, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình tỏ ra rất háo hức khi biết đoàn làm phim Hollywood sẽ đến quay tại hồ Yên Phú vào ngày 22/2. “Tôi cũng như nhiều người dân địa phương khác đang rất nóng lòng chờ đợi đoàn làm phim đến với Yên Phú. Và tôi cũng mong rằng, sau sự kiện này sẽ có nhiều người biết đến hồ Yên Phú, du lịch địa phương được chú trọng phát triển, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương”.

Ông Hành cũng cho biết thêm, bản thân ông cũng như người dân địa phương sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn làm phim trong quá trình thực hiện các cảnh quay tại hồ Yên Phú.

Công tác chuẩn bị hậu trường tại thôn Yên Phú, xã Trung Hoá được PV Dân trí ghi nhận vào chiều 20/2

Công tác chuẩn bị hậu trường tại thôn Yên Phú, xã Trung Hoá được PVDân tríghi nhận vào chiều 20/2

Tại xã Tân Hoá, huyện nghèo Minh Hoá, theo ghi nhận của phóng viên, những ngày qua tâm trạng người dân nơi đây cũng đang rất nôn nao chờ đợi đoàn làm phim danh tiếng Hollywood đến thực hiện các cảnh quay ở hang Chuột. Anh Đinh Văn Tính, một người dân xã Tân Hoá hồ hởi nói: “Khi biết tin có đoàn làm phim nước ngoài đến quay ở Tân Hoá, chúng tôi vui sướng và tự hào lắm”.

Khách sạn “cháy” phòng

Liên quan đến đoàn làm phim Hollywood đến Quảng Bình thực hiện các cảnh quay trong bộ phim “bom tấn” “Kong: Skull island” đang được cả thế giới chờ đợi, sáng 21/2, trao đổi với Dân trí, ông Lê Thanh Lợi, Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết, đến thời điểm này, (21/2), hệ thống khách sạn của trung tâm đã hết phòng.

Còn chủ khách sạn Easy Tiger, ông Nguyễn Ngọc cũng cho biết, khách sạn của ông đã hết phòng từ 3 ngày trước. “Mấy ngày nay, nhiều khách trong nước và quốc tế đặt phòng nhưng không còn, chúng tôi đành phải giới thiệu họ đặt phòng ở thành phố Đồng Hới”, ông Ngọc nói thêm.

Hiện tại hệ thống khách sạn tại Trung tâm Phong Nha đã cháy phòng

Hiện tại hệ thống khách sạn tại Trung tâm Phong Nha đã "cháy" phòng

Được biết, quãng đường từ thành phố Đồng Hới lên Phong Nha khoảng 45km, tuy nhiên vẫn rất nhiều du khách đặt phòng khách sạn tại Đồng Hới để được tận mắt chứng kiến đoàn làm phim Hollywood trong thời gian lưu trú tại Quảng Bình.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, hiện tại hệ thống khách sạn ở Trung tâm Phong Nha – Kẻ Bàng đã hết phòng, chỉ còn lại một số nhà nghỉ bình dân, không đáp ứng nhu cầu của du khách người nước ngoài.

Cũng trong sáng nay, 21/2, trao đổi với Dân trí, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, khoảng 9 giờ sáng ngày 22/2, đoàn làm phim Hollywood với khoảng 200 người sẽ đáp sân bay Đồng Hới bằng chuyên cơ riêng.

“Sau khi đáp sân bay Đồng Hới, đoàn làm phim sẽ đi thẳng lên các địa danh trên để thực hiện các cảnh quay. Theo dự kiến, đoàn sẽ quay từ 22 đến chiều ngày 25/2. Hiện tại chúng tôi đã sẵn sàng tiếp đón đoàn làm phim Hollywood thực hiện các cảnh quay tại Quảng Bình một cách tốt nhất, tuy nhiên chúng tôi cũng đề nghị đoàn làm phim trong quá trình thực hiện các cảnh quay phải đặc biệt chú ý không ảnh hưởng, tác động xấu đến các di sản thiên nhiên”, ông Dũng nói thêm.

Được biết, cũng trong ngày 21/2, khoảng 40 chiếc xe tải lớn nhỏ vận chuyển hơn 200 tấn trang thiết bị phục vụ đoàn làm phim đã có mặt tại Trung tâm Phong Nha, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, sau đó chở lên xã Trung Hóa và Tân Hóa, huyện Minh Hóa để chuẩn bị cho các cảnh quay vào ngày mai 22/2.

600
 
Trong ngày 21/2, có khoảng 40 chiếc xe tải lớn nhỏ chở hơn 200 tấn trang thiết bị phục vụ đoàn làm phim đến xã Trung Hóa và Tân Hóa

Trong ngày 21/2, có khoảng 40 chiếc xe tải lớn nhỏ chở hơn 200 tấn trang thiết bị phục vụ đoàn làm phim đến xã Trung Hóa và Tân Hóa

Ở một diễn biến khác, để đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông tốt nhất cho đoàn làm phim trong những ngày lưu lại Quảng Bình, hiện tại một lực lượng công an hùng hậu cũng đã được huy động.

Đặng Tài

Du lịch Quảng Bình, du lịch khám phá hang Sơn Đòng, Sondoong Cave

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây