Hang động Sondoong trong mắt người và ta.

Thứ năm - 07/04/2016 11:30
Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh có 25 năm tìm kiếm hang động ở Việt Nam mà đặc biệt là Quảng Bình mà không hề đòi hỏi bất cứ sự chi tiêu tài chính nào của ngân sách. Họ tự bỏ tiền túi, tự chi phí và tự mua sắm trang thiết bị đặc chúng để đưa lại cho quê hương Việt Nam những công bố hang động mới mỗi năm.
Hang Sơn Đoòng một kỳ quan hùng tráng
Hang Sơn Đoòng một kỳ quan hùng tráng

+25 năm như thế, họ tiêu tiền túi của họ với niềm đam mê khám phá và đo vẻ hàng trăm cây số hang động tại Quảng Bình. Những hang động đẹp và lộng lẫy dần dần được hình thành hồ sơ như Phong Nha, Thiên Đường, hang Én, Sơn Đoòng. Các dữ liệu hồ sơ họ đều chuyển miễn phí cho chính quyền địa phương sử dụng với mục đích bảo tồn, giáo dục.
 

Hang Sơn Đoòng 02

+Gia tài 25 năm họ đưa đến rất khổng lồ và to lớn mà khi nhắc đến đều dành cho Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh sự nể phục, đáng kính nhưng Vietking vừa mới chú ý đến Sơn Đoòng đã yêu cầu chi phí hơn 200 triệu để hang động này lọt vào top 100 điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới theo cách riêng của liên minh kỷ lục thế giới.

Xem chi tiết tại: Phải mất 200 triệu để hang động Sơn Đoòng được Vietking xác lập kỷ lục

+Điều đó đang khiến cho nhiều người ngờ vực cách làm việc của Kỷ lục Việt Nam và liên minh kỷ lục thế giới. Trong một email mà tôi được nhận có bảng kê các khoản chi phí rất vô lý cho cách trao kỷ lục 100 điểm đến này. Và Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng khước từ nộp hồ sơ ở 100 điểm đến này là sáng suốt. Không phải vì ngân sách 200 triệu đồng mà vì có tham gia thì Sơn Đoòng vẫn không vì thế mà lớn nhất thế giới bởi tự nhiên đã định đoạt rồi. Các kỷ lục hùng vĩ đã được thế giới chứng nhận mà không đòi hỏi bất cứ khoản chi phí nào.

Nguồn: Facebook Cu Làng Cát

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây