Sao lại đòi dựng film trường KONG ?

Chủ nhật - 12/03/2017 20:54
King Kong 3 (Skull Island) vừa mới được công chiếu vào ngày 10/3 kéo theo đó là hiệu ứng Du lịch phim trường Kong tại Việt Nam được các công ty nước ngoài truyền thông khai thác. Trong khi đó thì ta nước chủ nhà đã tận dụng lợi thế của mình như thế nào. Hãy nghe những ý kiến chuyên gia về vấn đề này nhé!
phim trường king kong Quang Binh 06
phim trường king kong Quang Binh 06

1.Film Kong đã công chiếu, và thấy rõ, những bối cảnh ở Việt Nam đã được các nhà làm film đưa vào hết sức hoành tráng, mê hoặc, ngỡ ngàng, chắc chắn không phải với khán giản Việt mà còn là với khán giả thế giới. Chắc chắn những hình ảnh đầy sức hút với khách du lịch được thể hiện trên film từ Hạ Long, Ninh Bình, Quảng Bình...đã làm run rẫy khán giả. Điều đó không thể chối cãi.

 

phim trường king kong Quang Binh

2.Nhưng, Film KONG chỉ có thể làm đến thế, hữu ích cho du lịch Việt Nam đến thế, để từ những bối cảnh tuyệt đẹp ở Việt Nam, người ta thực hiện kỹ xảo về Vua Khỉ, tạo cơ hội để kể một câu chuyện, và chỉ thế thôi....

3.Nói thế để thấy, từ Film KONG, thế giới mê mẩn cảnh đẹp Việt, khao khát được một lần đến để chiêm ngưỡng, khám phá...chứ chắc chắn không ai lại muốn tới để xem film trường KONG. Dựng lên vài mô hình vua khỉ, xong, bão, mưa, gió, nắng, năm bữa nửa tháng tơi tả, rũ rục, chả mang lại cái gì.

4.Vì thế, đây là cơ hội để quảng bá du lịch, và điều cốt lõi là nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, chuyên nghiệp hơn nữa, thuận lợi cho khách du lịch hơn nữa, mời chào hơn nữa, cởi mở hơn nữa, ngay từ các cửa khẩu sân bay, ngay từ phòng lễ tân khách sạn, ngay từ nhà hàng, ngay từ cửa hang động, bắt đầu từ ánh mắt nụ cười, bắt đầu từ tình cảm với du khách, bắt đầu từ bữa ăn, giấc ngủ, chuyến xe, bắt đầu từ giá cả phù hợp, bắt đầu từ sự an toàn tuyệt đối....Tạo thêm nhiều điểm mua sắm, ăn uống, vui chơi, vét cho hết đồng bạc cuối cùng của du khách trước khi họ về nước. Và chính vì điều này sẽ lại lôi kéo họ trở lại lần nữa, lần nữa, lần nữa...

5.Họ tới vì cảnh quan hấp dẫn trong phim, chứ không phải vì con Vua Khỉ, chắc chắn như vậy, vì thế, bỏ ngay cái ý định dựng phim trường, dựng mô hình Vua Khỉ, nó tốn kém, nó vô bổ, nó hình thức, nó lạc hướng. Chỉ cần một câu nói với khách du lịch thập phương: Vâng, chào các bạn, các bạn sẽ được chúng tôi đưa ngay tới những địa điểm đẹp mê hồn mà film KONG đã quay. Chỉ thế là đủ "chết" người ta rồi.

6.Và điều tôi muốn thổn thức kêu gọi, cảnh đẹp là do Mẹ Thiên Nhiên trao tặng, xin hãy cố giữ nguyên như thế, hãy nâng niu từng mỏm đá, từng chiếc lá, từng bậu rễ, từng khe suối, từng con đường mòn...đừng vì doanh thu mà chụp giật, mà phá, mà xây, mà ủi, mà san, mà chêm, mà "hiếp"...sẽ tơi tả hết....Muốn làm gì phải thắp hương mà khấn trời khấn đất, hấp tấp, vội vã...là giết cảnh quan. Xin một lạy ban ơn.
Nguồn: Nhà văn Nguyễn Quang Vinh
Biên tập bởi: Quang Binh tour giới thiệu về du lịch quảng bình

 Từ khóa: film trường KONG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây